จำนวนผู้เยี่ยมชม


ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2549
  มีผู้สนใจ 1 ท่าน กำลังดู

My Sexy Pretty Girl



Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/hs4lup/domains/hs4lup.in.th/public_html/includes/pathway.php on line 313
หน้าแรก
Collinear Slim Jim Antenna
จันทร์, 27 กันยายน 2010
Image

   ห่างหายไปนานหลายเดือนไม่รู้ว่าจะเอาอะไรมาเขียนเล่าสู่กันฟัง วันนี้มาดูสายอากาศดัดแปลงจาก Slim Jim โดยนำมาทำเป็นแบบ collinear ผู้คิดค้นบอกว่าได้อัตราขยายมากกว่าไดโพลครึ่งความยาวคลื่นอยู่ประมาณ 3dB และแบนด์วิทกว้างกว่าเหมือนโฟลเด็ดไดโพล
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 28 กันยายน 2010 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
A1000 Antenna
จันทร์, 26 กรกฎาคม 2010
   สายอากาศ A1000 เป็นสายอากาศที่ผมรู้จักเมื่อตอนอยู่ชมรมวิทยุสมัครเล่นมหาวิทยาลัยขอนแก่น รูปร่างก็คล้ายๆ กับสายอากาศตระกูล F23, X510 พอดีไปเจอแบบสายอากาศ A1000 แต่ผู้เผยแพร่เรียกว่า ALAN UV-300 และยังเป็นสายอากาศแบบสองย่านทำให้ไม่แน่ใจว่ามันคืออันเดียวกันหรือไม่
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 26 กรกฎาคม 2010 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
Moxon Wifi Antenna
อังคาร, 06 กรกฎาคม 2010

 
    สายอากาศ Moxon เป็นสายอากาศทิศทางขนาดเล็กที่รู้จักกันแพร่หลาย มีอัตราขยายด้านหน้าประมาณ 6dBi มีการทำตั้งแต่ความถี่ย่าน HF จนไปถีงย่าน UHF วันนี้มาลองทำสายอากาศ Moxon ในย่าน 2.4GHz ซึ่งเป็นความถี่ WIFI ที่ใช้ในระบบ Wireless Lan
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พุธ, 07 กรกฎาคม 2010 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
2-way VOX Repeater Version 2
ศุกร์, 30 เมษายน 2010
Image

   จากที่ได้ลองทำ 2-way VOX Repeater ตามแบบของ HS9DMC แล้วพบปัญหาในการใช้งานและเข้าใจว่าเพื่อนสมาชิกที่ได้ลองทำตามก็เจอปัญหาเช่นกัน ที่รู้ก็เพราะเห็น HS9DMC มาแจ้งไว้ท้ายบทความในเวปไซต์ของท่าน ซึ่งผมได้ทดลองปรับปรุงแล้วพบว่าสามารถใช้งานได้ดีขึ้นถึงแม้ไม่อาจไปเทียบเคียงรีพีทเตอร์แบบที่ใช้สัญญาณ Rx มาสั่งการซึ่งมีความแน่นอนมากกว่า แต่วงจรนี้ใช้งานโดยไม่ต้องไปแกะเครื่องให้ยุ่งยากแถมไม่ต้องมีไฟเลี้ยงให้วุ่นวาย ต้องขอขอบคุณ HS9DMC ที่คิดค้นวงจรดีๆ อย่างนี้ขึ้นมา
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 25 เมษายน 2013 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
Roger Beep FM-9012
พฤหัสบดี, 29 เมษายน 2010
Image

   ยังอยู่ที่การดัดแปลงไมค์ MH-48 ของเครื่อง YEASU เนื่องจากที่เคยกล่าวไปแล้วว่าวงจรของไมค์ตัวนี้ไม่ซับซ้อนมาก สามารถดัดแปลงใส่อะไรลงไปได้โดยง่าย คราวนี้ลองจับไมโครคอนโทรลเลอร์เพื่อสร้างเสียง roger beep ใส่เข้าไปในตัวไมค์เลย
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( พฤหัสบดี, 29 เมษายน 2010 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
Better than Backlit MH-48
ศุกร์, 02 เมษายน 2010


   ไมโครโฟนของเครื่อง YAESU รุ่น MH-48 เป็นไมค์ที่มีวงจรภายในไม่ซับซ้อน ใช้วิธีการอ่านค่าความต้านทานจากการกดปุ่มที่ไมค์สามารถควบคุมได้ทุกหน้าที่เหมือนกับกดหน้าเครื่อง วันนี้เรามาดูวิธีใส่ไฟส่องสว่างให้ไมค์เอาไว้ส่องเวลาสนทนาในความมืด
แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อาทิตย์, 04 เมษายน 2010 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/hs4lup/domains/hs4lup.in.th/public_html/components/com_sef/sef_ext.php on line 546

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/hs4lup/domains/hs4lup.in.th/public_html/components/com_sef/sef_ext.php on line 554

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/hs4lup/domains/hs4lup.in.th/public_html/components/com_sef/sef_ext.php on line 566

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/hs4lup/domains/hs4lup.in.th/public_html/components/com_sef/sef_ext.php on line 799

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/hs4lup/domains/hs4lup.in.th/public_html/components/com_sef/sef_ext.php on line 546

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/hs4lup/domains/hs4lup.in.th/public_html/components/com_sef/sef_ext.php on line 554

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/hs4lup/domains/hs4lup.in.th/public_html/components/com_sef/sef_ext.php on line 566

Deprecated: Function eregi() is deprecated in /home/hs4lup/domains/hs4lup.in.th/public_html/components/com_sef/sef_ext.php on line 799
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 13 - 18 จาก 23
ข่าวเด่นประเด็นร้อน